Cho tới thế kỉ 19, lợi ích của sữa chua càng được chứng tỏ rõ ràng hơn bao giờ hết. Ilya Metchnikoff, một nhà khoa học người Nga làm việc tại viện Pasteur, Paris chính là người đi tiên phong nghiên cứu lợi ích của sữa chua. Trong các nghiên cứu của ông có nhắc tới việc người Bỉ sử dụng sữa chua rất nhiều và sức khỏe của họ rất tốt ngay cả khi đã già. Và kể từ đó việc nghiên cứu lợi ích của sữa chua được làm thường xuyên hơn. Metchnikoff cuối cùng đã nhận giải Nobel và sản phẩm sữa chua lên men đã được phát triển rộng rãi trên toàn thế giới. Cùng thế kỉ này, sữa chua thực sự phát triển mạnh khi nó đến với nước Mỹ, vào năm 1947 công ty Dannon ở đây đã nghiên cứu thành công cách thức trộn dâu và các loại phụ gia vào sữa chua để tăng vị ngọt cũng như thêm phần hấp dẫn cho món ăn này.
Với chất lượng của mình, sữa chua đã dần khẳng định được danh tiếng trên thị trường thế giới. Thậm chí sữa chua được những đặc quyền mà “những người anh em” được làm từ sữa khác không có. Vào năm 1962, Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã ra quyết định rằng các nhà sản xuất sữa chua không cần ghi khuyến cáo về sức khỏe tới những người sử dụng, bởi việc sử dụng sản phẩm này không có gì gây nguy hại đến sức khỏe cả. Nó thực sự là một sản phẩm tốt cho sức khỏe và ngon từ lần nếm đầu tiên.
Ngày nay, sữa chua có mặt ở khắp mọi nơi, đa dạng về hương vị và cả màu sắc, đặc biệt là rất tốt cho sức khỏe, giúp duy trì thể trọng, tạo cảm giác ngon miệng, tăng cường tuổi thọ, giúp xương chắc khỏe, tăng cường hệ miễn dịch… Với một món ăn vừa ngon, mát lại bổ dưỡng như vậy tại sao bạn lại không chọn sữa chua làm thực phẩm hàng ngày trong mùa hè nắng, nóng này nhỉ?