Sorbet thanh long mát lạnh trong ngày nóng

Lâm Lâm, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 05/08/2013
Chia sẻ

Sorbet là một loại kem trái cây cực xốp và nồng đấy!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 1 quả thanh long ruột đỏ (nếu không có bạn có thể thay bằng thanh long ruột trắng bình thường)
- 20g đường kính (có thể ít hơn)
- 10ml rượu rum
- 10ml nước cốt chanh
- 10ml nước

Đến phần hành động này >:D<:

Sorbet thanh long mát lạnh trong ngày nóng 1

Bước 1:

- Bỏ vỏ thanh long, thái miếng vuông nhỏ. Bạn cũng có thể cắt đôi quả, khía ô vuông rồi lộn ngược vỏ cho thịt quả tách ra ngoài. Cách làm này thì nhanh hơn nhiều đấy!


Sorbet thanh long mát lạnh trong ngày nóng 2

Bước 2:

- Cho thanh long vào máy xay sinh tố, thêm đường, rượu rum, nước chanh và nước rồi xay nhuyễn.

Nếu bạn muốn thưởng thức một sorbet thật mịn thì sau khi xay nhuyễn thanh long, sau đó lọc qua rây cho mịn rồi mới pha chế.

Sorbet thanh long mát lạnh trong ngày nóng 3

Bước 3:

- Đổ hỗn hợp thanh long vào một chiếc khuôn hoặc nồi sạch (chủ yếu là dụng cụ để đựng phải giữ được lạnh lâu và có nắp). Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi đặt vào trong ngăn đá của tủ lạnh.

Sorbet thanh long mát lạnh trong ngày nóng 4

Bước 4:

- Sau khoảng 2 giờ bạn lấy khuôn này ra, dùng nĩa đảo vài vòng sao cho hỗn hợp tơi nhuyễn.

- Lặp lại bước này khoảng 3 – 4 lần. Sau khoảng 8 tiếng là sorbet thành công rồi đấy!


Múc sorbet thanh long ra ly rồi trang trí một nhánh bạc hà bên trên cho đẹp mắt nào!

Sorbet thanh long mát lạnh trong ngày nóng 5
Sorber thanh long có màu sắc rất bắt mắt, vị ngọt dịu tự nhiên pha lẫn vị chua nhẹ đặc trưng của thanh long.


Sorbet thanh long mát lạnh trong ngày nóng 6
Những ngày nóng nực, được nhâm nhi từng miếng sorbet thanh long thì quá đã!


Sorbet thanh long mát lạnh trong ngày nóng 7
Do có sử dụng một chút xíu rượu nên món tráng miệng này sẽ có hương vị hơi nồng đấy!



Các bạn có thể tham khảo thêm:

Sorbet thanh long mát lạnh trong ngày nóng 9
Bật mí cách làm kem sữa chua phô mai tại nhà cực dễ

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày