|
Bước 1: - Đầu tiên, bạn làm nóng 15g bơ và 15ml dầu olive trong chảo, sau đó cho nấm vào đảo đều đến khi nấm chín sơ, chuyển vàng. Nêm nếm muối và tiêu rồi đổ ra bát. |
|
- Tương tự, bạn xào hành đến khi vàng thì tắt bếp, cho nấm, lá thơm, dấm, muối và tiêu vào đảo đều. |
|
Bước 2: - Trong 1 tô lớn, bạn trộn đều bột, đường, baking powder, baking soda và muối vào với nhau. Thêm shotening và bơ rồi trộn đều. - Trong 1 tô khác, bạn đánh đều trứng và buttermilk lên. |
|
Bước 3: - Từ từ đổ trứng sữa vào tô bột, sau đó nhào đến khi bạn có một khối đều, đồng nhất thì cho nấm và hành vào, trộn đều. |
|
Bước 4: - Dàn miếng bột ra mặt phẳng sao cho miếng bột dày khoảng 5-8mm. Dùng dụng cụ cắt bánh hình tròn hoặc miệng cốc nhỏ cắt thành những viên bánh tròn. Làm nóng lò ở 200 độ C. - Đặt vào khay nướng bánh đã trải giấy nến. Quét 1 lớp trứng và rắc vài hột muối lên trên rồi nướng trong 12-15’, đến khi bánh chín vàng là được. |