Bước 1: - Chuẩn bị 1 chảo lớn, cho đường vào rồi bật bếp ở lửa vừa. | |
Bước 2: - Bạn không khuấy đường khi đường bắt đầu chảy ra và chuyển màu nâu. Lúc này, bạn có thể khuấy nhẹ để đường không bị cháy đen. | |
Bước 3: - Khi đường đã thành caramel hẳn nhưng chưa cháy (chuyển màu nâu sậm), bạn cho bơ, sữa và kem vào. - Đun hỗn hợp ở lửa nhỏ cho đến khi caramel tan đều vào với bơ và kem. | |
Bước 4: - Đánh tan trứng với vanilla. Sau đó, nhanh tay cho từ từ hỗn hợp caramel nóng ở trên vào, vừa cho vừa trộn đến khi hỗn hợp quyện đều vào nhau. | |
Bước 5: - Đổ lại hỗn hợp vào chảo, thêm muối rồi đun ở lửa vừa. Các bạn chú ý khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sánh lại. |
Bước 6: - Lọc hỗn hợp qua rây, bọc nylon lại rồi cho vào tủ lạnh cho đến khi hỗn hợp lạnh hẳn. - Đổ hỗn hợp vào máy làm kem, nếu không có máy làm kem, bạn cho hỗn hợp vào ngăn đá tủ lạnh, mỗi 30 phút lấy ra trộn đều lên 1 lần. |