MÓN THỊT:Nếu bạn là một người bận rộn và không có nhiều thời gian dành cho việc bếp núc, đây sẽ là một món ăn cực kỳ thích hợp để bổ sung vào danh sách những món quen thuộc của gia đình đấy. Lượng dầu mỡ trong món ăn này hầu như là không có, hương vị tôm hòa cùng nấm lại thanh nhẹ, bùi bùi, ăn hoài mà không sợ ngán, cũng không sợ tăng cân đâu các bạn ạ!
Đậu que luộc giòn giòn vốn rất dễ ăn, nhưng có thêm một phần sốt bơ lạc để ăn kèm thì món ăn sẽ trở nên mới lạ và hấp dẫn hơn nhiều. Các bạn lưu ý điều chỉnh lượng ớt để có được độ cay phù hợp với khẩu vị cả gia đình mình nhất. Ngoài ra, ta có thể dùng loại sốt này để chấm các món thịt nướng, cũng ngon và lạ miệng không hề kém thức chấm khác đâu nhé!
Cũng vẫn là 2 nguyên liệu nấm và tôm, nhưng với cách chế biến hoàn toàn khác là ta đã có ngay một nồi canh nấm với tôm nóng hôi hổi, thơm ngọt mà rất ít béo. Các bạn có thể dùng bất kỳ loại nấm nào tùy ý thích, như nấm đùi gà, nấm kim châm… nhưng nấm càng cua sẽ đem lại hương vị tuyệt vời nhất. Thêm một chút đậu non mềm ngọt và rau quả nhẹ nhàng như đậu Hà Lan để món ăn thêm giàu chất xơ, vậy là món canh của chúng mình đã sẵn sàng rồi đấy!
Đi chợ cần mua những gì: (cho khoảng 3 – 4 người ăn)
Thịt: - 500g tôm tươi (300g cho món nhồi, 200g cho món canh)
Rau củ quả: - 10 cây nấm hương tươi - 100g củ mã thầy (củ năng) - 1 bó đậu que - 50g đậu Hà Lan - 200g nấm càng cua
Khác: - 20g bột ngô - 30g bơ lạc - 1 hộp đậu non
|