MÓN MẶN:
Nếu bạn ưa thích món cà chua dồn thịt, bạn hẳn sẽ mê mẩn món nấm nhồi thịt sốt cà này cho mà xem! Phần sốt cà giúp nấm không bị khô, lại tăng thêm hương vị cho món ăn. Ăn món này với cơm là hết sảy luôn đấy!
Trong những ngày trời lạnh và mưa, một bát canh rau cải nóng hổi sẽ rất hấp dẫn đấy! Với món canh cải thảo này, bạn có thể nấu với thịt băm, sườn hay giò sống đều ngon cả nhé!
Cách làm món canh cải thảo giò sống:
- Cắt cải thành từng miếng cỡ 5-7cm. Để riêng phần lá và phần thân.
- Khi nước canh sôi, bạn cho phần thân vào nồi rồi thả từng viên giò sống vào. Đến khi nước sôi lại lần thứ 2 thì bạn cho nốt phần lá rau vào và đun đến khi mọi thứ chín là được. Chú ý nêm nếm nước canh cho vừa ăn nhé!
GỢI Ý MÓN ĂN KÈM
Với món chính là thịt sốt cà đậm đà như trên thì chúng ta nên có thêm một ít dưa muối để giải ngấy. Hoặc nếu không thích ăn đồ muối thì chỉ cần thêm một ít dưa chuột thái miếng cũng đủ rồi.
Quy trình nấu nướng: Ướp thịt ==> Ngâm nấm ==> Rửa rau ==> Làm món thịt ==> Nấu canh
Đi chợ cần mua những gì: (Cho khoảng 2 - 3 người ăn)
Thịt: - 200g thịt băm - 50g giò sống
Rau củ: - 1 cây cải thảo - Tỏi - 2 quả cà chua - Một ít dưa muối
Khác: - 10-15 cây nấm
|
Các bạn có thể tham khảo thêm: