MÓN CHÍNH:
Trong những ngày trời lành lạnh, cả nhà quây quần cuối tuần, bạn hãy trổ tài nấu một nồi miến để mọi người thưởng thức nhé! Công thức miến ghẹ tôm này có hơi tốn thời gian ở công đoạn tách lấy thịt ghẹ, nhưng ăn sẽ rất ngon. Bạn nhớ phải ăn ngay khi miến còn nóng mới ngon nhé!
MÓN ĂN KÈM:
Để có món gắp ra gắp vào trong bữa miến ghẹ nóng ngon, bạn hãy trộn nhanh một đĩa gỏi tai heo cho cả nhà nhé! Bí quyết khi chế biến tai heo chính là đem tai heo ngâm vào nước lạnh ngay sau khi luộc thì đảm bảo tai sẽ vừa trắng lại vừa giòn.
Cách làm món gỏi tai heo:
- Sơ chế tai heo sạch sẽ rồi đem luộc chín. Các bạn chú ý cho vào nước luộc vài gốc hành, gừng thái lát, hạt tiêu nguyên hạt và một chút xíu muối nhé!
- Nước trộn gỏi sẽ gồm có: 3 xì dầu, 1 dầu mè, 1 sa tế, 2 đường và 1 giấm.
- Thái tai heo thành từng miếng vừa ăn rồi trộn với hỗn hợp gia vị ở trên.
Đi chợ cần mua những gì: (cho 3-4 người ăn)
Thịt: - 300g tai heo - 2-3 con ghẹ - 200g tôm nõn
Rau củ: - Hành lá, hành khô, ngò, rau thơm
Khác: - Vừng rang - Sa tế - Miến
|
Các thực đơn bữa tối khác cho bạn tham khảo: