MÓN CÁ:Cá rán tuy là một trong những món ăn đơn giản nhưng nhờ phần nước chấm chua cay mặn thơm lừng, cuốn hút mà món ăn trở nên ngon lành hơn rất nhiều. Thay vì pha nước chấm riêng như thường lệ, mình thử dùng nước chấm này làm nước sốt để nấu chung với cá,vẫn rất là ngon mà lại lạ miệng hơn thường lệ đó các bạn!
Cách làm món cá rán áp chảo:
- Sơ chế: rửa sạch cá, lau khô rồi cắt thành từng khúc dày khoảng 3-4 cm. Gừng và hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Pha nước sốt gồm: 2 thìa canh rượu, 1/4 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê muối, 2 tép hành lá, 1 khúc gừng băm nhỏ rồi ướp đều với cá ít nhất 30 phút trước khi chiên.
- Làm nóng dầu ăn rồi thả cá vào chiên tới khi cá chuyển màu nâu vàng đều các mặt.
- Hòa 2 thìa canh nước tương với 1 thìa dầu mè và vừng trắng, rưới đều lên cá rồi tắt bếp.
MÓN THỊT:Thịt heo được tẩm ướp kỹ càng, bọc một lớp bột áp giòn rụm rồi xào chung với các loại rau củ tươi ngon, điểm xuyết thêm những giọt nước sốt vàng sánh, chua chua ngòn ngọt – chỉ mới nghe thôi đã thấy ứa nước miếng rồi!
Cách làm món thịt heo xào chua ngọt:
- Sơ chế: thịt heo và các loại rau củ đem rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt với một chút muối và tiêu trong khoảng 20 phút.
- Lăn thịt qua trứng rồi nhúng vào bột chiên giòn, sau đó chiên vàng trên bếp rồi bắc ra.
- Trộn đều 2 thìa canh sốt cà chua, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngô, 2 thìa canh nước tạo thành một hỗn hợp sền sệt.
- Bắc chảo lên bếp, cho rau củ vào xào chín tới rồi cho nước sốt vừa pha vào đảo đều tới khi nước sốt hơi sánh lại thì cho thịt heo đã chiên vào xào cùng tới khi sốt sánh mịn, quyện đều vào các loại nguyên liệu thì tắt bếp.
MÓN CANH:Canh bí, canh bầu hay canh khổ qua nhồi thịt thì đã quá ư quen thuộc với cả gia đình mình rồi, hôm nay ta sẽ gây bất ngờ cho cả nhà với món canh dưa leo nhồi thịt cực mới lạ này nhé. Đây là một món canh vừa mát lại không kém phần bổ dưỡng, vị ngọt thơm gần giống như canh bầu, lại dễ ăn hơn nhiều so với canh khổ qua nhồi thịt, nên chắc chắn mọi người sẽ thích mê đó bạn!
Đi chợ cần mua những gì: (Cho 3-4 người ăn)
Thịt: - 400g cá trắm - 400g thịt heo (200g cho món canh và 200g cho món xào) - 1 -2 quả trứng
Rau củ quả: - 1 quả ớt chuông xanh - 1 quả ớt chuông đỏ - 1 quả dứa - 3 quả dưa chuột - Vài chiếc mộc nhĩ - Hành lá, gừng, tỏi, ớt, hạt tiêu, dầu mè, nước tương…
Khác: - 30g miến - Một ít vừng trắng rang thơm - 1 gói bột chiên giòn - Một ít bột ngô
|