|
Bước 1: - Ngâm mộc nhĩ trong nước cho mềm ra, sau đó vớt ra để ráo, cắt bỏ phần chân và thái nhỏ thành miếng vừa ăn. |
|
Bước 2: - Ướp thịt với muối, gừng, hạt tiêu, sau đó để yên một lúc cho thịt ngấm gia vị. - Hoà tan bột khoai tây với nước, để một lúc cho bột hơi đặc lại sau đó trộn đều với thịt. |
|
Bước 3: - Đun nóng dầu, thử dầu nóng bằng cách nhúng một miếng thịt vào, nếu dầu sôi là đã sẵn sàng. |
|
Bước 4: - Thả lần lượt từng miếng thịt vào rồi chiên cho đến khi thịt vàng giòn. |
|
Bước 5: - Sau khi chiên xong, bạn vớt ra để cho ráo dầu. |
|
Bước 6: - Để làm nước sốt, bạn chuẩn bị sẵn sàng các loại rau củ, hành tây, cà rốt. |
|
Bước 7: - Đun nóng chảo với dầu ăn, cho cà rốt, hành tây, mộc nhĩ vào xào trong 1 phút, cho táo vào sau và xào thêm 1 phút nữa. |
Bước 8: - Đổ nước vào chảo, thêm đường, giấm và muối vào rồi đun sôi. Hoà tan một ít bột khoai tây với nước trước khi cho vào, khuấy đều cho hỗn hợp đặc lại. - Giảm bếp xuống lửa trung bình, sau đó cho dứa và dưa chuột vào, đảo đều trong 1 phút, thêm dầu vừng và khuấy đều thêm 10 giây. - Khi thịt chín, bạn đổ sốt phủ khắp lên thịt, khi ăn có thể chấm cùng nước tương hoặc chấm sốt riêng. |