|
Bước 1: - Tách phần thịt sò điệp ra khỏi vỏ, dùng bàn chải chà thật sạch vỏ sò. |
|
Bước 2: - Rửa sạch phần thịt sò điệp, rồi ướp với một ít muối và nước mắm. |
|
Bước 3: - Cho rượu vào để loại bỏ mùi tanh của sò. Bạn cũng có thể cho thêm vài lát gừng vào nhé! |
|
Bước 4: - Băm nhỏ hành, tỏi, ớt. |
|
Bước 5: - Sau đó, cho tất cả vào chảo nóng với một ít dầu, xào đều lên. |
|
Bước 6: - Thêm một chút tiêu vào rồi xào đều một lượt. |
|
Bước 7: - Ngâm miến trong nước cho mềm, sau đó cuộn tròn lại rồi đặt vào phần vỏ sò điệp. |
|
Bước 8: - Đặt thịt sò điệp đã ướp lên trên. |
|
Bước 9: - Ở mỗi phần, bạn cho 2 giọt dầu hào lên nữa. |
|
Bước 10: - Kế đến bạn cho phần hành tỏi ớt đã xào vào. |
|
Bước 11: - Cho vào nồi hấp trong 5 phút. |
|
Bước 12: - Cuối cùng, bạn trang trí với ít hành lá cắt hoa, chan thêm ít nước xào hành tỏi ớt phía trên vào cho đậm vị. |