Đến phần hành động này >:D<: | - Phần há cảo: 400g thịt lợn xay, 20g hành lá, 30g nấm hương, 30g măng củ, 200g cải thảo, 7g gừng tươi, 7g bột ngô, 10ml xì dầu, 5ml dầu mè, 6 quả trứng - 400g miến (ngâm mềm) - 300g cải thảo - 3 bìa đậu (chiên vàng) - 15 viên mọc (hoặc thịt viên), 15 quả trứng cút luộc - 50g nấm hương ngâm mềm - 100g ga la thầu (hoặc củ cải dầm) - 100g chả lụa - Nước hầm xương |
Bước 1: - Băm nhỏ hành lá, nấm hương, măng củ, cải thảo và gừng của phần nguyên liệu làm há cảo. | |
Bước 2: - Cho thịt xay, nấm hương, măng, cải thảo, gừng và bột ngô vào 1 tô lớn, ướp với nước tương và dầu mè. | |
Bước 3: - Trộn đều các nguyên liệu cho ngấm gia vị. | |
Bước 4: - Đập trứng vào 1 tô lớn, nêm gia vị cho vừa ăn. |
Bước 5: - Làm nóng chảo, cho chút dầu ăn rồi đổ 2 muỗng canh trứng vào (khoảng 10ml) . Khi trứng hơi se lại, đặt nhân vào một nửa phần trứng. | |
Bước 6: - Sau đó, nhẹ nhàng lật phần trứng còn lại lên. | |
Bước 7: - Úp phần trứng lại sao cho trứng bao lấy phần nhân thịt. | |
Bước 8: - Lật lại miếng trứng cho chín đều 2 mặt và phần nhân bên trong. | |
Bước 9: - Chần chín miến, cải thảo, nấm hương trong nước xương rồi xếp tất cả vào tô và chan là xong! |