MÓN MẶN:Mách bạn một mẹo nhỏ để rán cá lúc nào cũng được giòn: tẩm qua cá với bột mì để khi rán không bị bắn dầu và miếng cá được giòn hơn. Phần sốt nước tương cũng rất đặc biệt, bạn có thể xắt thêm ớt vào để thêm vị cay nồng hấp dẫn.
Cách làm món cá rán sốt tương:
- Sơ chế sạch cá với gừng và muối rồi lau khô, cắt miếng vừa ăn.
- Trộn đều bột mì với một chút hạt tiêu rồi lăn từng miếng cá qua. Bột mì sẽ giúp cá chiên được thơm hơn và không bị bắn dầu. Cho cá vào chiên giòn đều cả 2 mặt trong chảo dầu nóng, sau đó gắp ra, để cho ráo dầu.
- Bắc lại chảo lên bếp, cho một ít tỏi và gừng vào phi thơm lên. Thêm nước tương và gia vị vào, đun một lúc, bạn có thể thêm cả ớt tươi hoặc tương ớt nếu thích ăn cay. Sau đó, bạn thả cá vào. Đun đến khi cá ngấm gia vị thì tắt bếp.
MÓN RAU:Khi xào đậu que và cà rốt, bạn nhớ chần các nguyên liệu trước qua nước sôi để tiết kiệm thời gian xào nhé!
Cách làm món đậu xào cà rốt:
- Sơ chế đậu que và cà rốt, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Chần sơ đậu và cà rốt qua nước sôi trong khoảng 2 phút rồi vớt ra để ráo.
- Phi thơm một ít tỏi trên chảo, cho cà rốt vào đảo qua, sau đó thêm đậu que vào. Đảo đều đến khi nguyên liệu chín vừa ăn, nêm nếm gia vị vào rồi tắt bếp.
MÓN CANH:Kết hợp các loại nấm để nấu món canh nấm thịt viên cực hấp dẫn nào! Tùy vào sở thích mà bạn có thể kết hợp ít hay nhiều loại nấm khác nhau, cho món canh thêm ngon và hợp khẩu vị.
Cách làm món canh nấm thịt viên:
- Sơ chế sạch tất cả các loại nấm. Trộn thịt xay với tiêu, nước mắm, gia vị rồi để ướp trong khoảng 5 phút.
- Bắc nồi nước lên bếp, đun đến khi sôi thì lần lượt viên thịt rồi thả vào. Đợi đến khi nước sôi lại thì cho nấm vào. Đun một lúc cho đến khi nấm chín, bạn nêm nếm gia vị vừa miệng, xắt hành lá vào rồi tắt bếp.
Đi chợ cần mua những gì: (Cho khoảng 3 - 4 người ăn)
Thịt: - 100g thịt viên - 300g cá tươi
Rau củ: - 100g đậu que - 1 củ cà rốt - Hành lá, tỏi, gừng
Khác: - 30g nấm rơm, 30g nấm kim châm, 30g nấm đùi gà,...
|
Các bạn có thể tham khảo thêm: