- Sáp ong trong - Màu nhuộm sáp đỏ - 4-5 dây tim nến - 1 ấm đun nước inox (không có nắp) và 1 nồi nấu thường - Hương liệu - Giấy nến - Dụng cụ cắt bánh hình trái tim (nhiều kích cỡ) - Dao |
Bước 1: - Đầu tiên, để đun sáp nến, bạn đổ nước vào nồi đến khoảng 2 đốt tay rồi đun sôi. - Cho sáp nến vào trong ấm đun nước, sau đó, khi nước trong nồi sôi, bạn đặt ấm đun nước vào trong nồi rồi cho sáp vào trong ấm. |
|
- Vặn lửa nhỏ lại đun liu riu, trong lúc đun, bạn nhớ đổ thêm nước vào để duy trì lượng nước trong nồi nhé! - Đun cho đến khi sáp chảy hết. |
|
Bước 2: - Khi sáp vừa đun xong, bạn thêm vài giọt hương liệu tuỳ ý vào. |
|
Bước 3: - Thêm cả màu nhuộm sáp vào rồi khuấy lên cho đều. Trải giấy nến ra khay nướng bánh, sau đó đổ sáp nến vào. |
|
Bước 4: - Để cho sáp nguội và chuyển màu dần. Đến khi sáp còn hơi ấm và mềm, bạn dùng dụng cụ cắt bánh cắt sáp thành các hình trái tim. - Dùng 1 que tre đâm 1 lỗ vào giữa từng trái tim vừa cắt. |
Bước 5: - Sau đó, bạn để sáp nguội trong khoảng vài tiếng cho đến khi cứng hẳn lại. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể cho sáp vào tủ lạnh nhé! - Khi sáp đã nguội, bạn nhẹ nhàng bóc phần sáp bọc ngoài để lấy các hình trái tim. |
|
Bước 6: - Cuối cùng, bạn chỉ cần xỏ các hình trái tim vào tim nến theo các lỗ đã đâm là xong. |