Không cần may vá, tận dụng ngay chiếc áo thun cũ để làm vỏ gối xinh lung linh

ĐOAN TRANG, Theo Trí Thức Trẻ 19:19 04/10/2017

Không khéo tay vẫn có thể tạo ra vỏ gối siêu xinh bởi cách làm dễ không ngờ!

Áo thun cũ thì hầu như ai cũng có ít nhất một chiếc. Nói là cũ nhưng thật ra đôi khi chất liệu vải vẫn còn mới nguyên nhưng do áo lỗi thời, áo chật, áo rộng... mà bạn không thể tiếp tục mặc được nữa. Lúc này mang áo đi vứt hoặc làm giẻ lau thì cũng hơi tiếc và phí đúng không? Vậy thì bạn hãy tận dụng ngay những chiếc áo thun cũ để tạo ra vỏ gối xinh xắn theo cách đơn giản sau.

Chuẩn bị:

- Áo thun cũ

- Ruột gối

- Kéo

- Bút bi

Cách làm vỏ gối từ áo thun:

- Bạn lấy áo thun, lộn mặt trái ra ngoài và trải thẳng lên bàn. Sau đó, bạn dùng kéo cắt bốn cạnh trên áo dựa theo cạnh ruột gối. Cạnh vừa cắt phải cách cạnh gối khoảng  5 - 7 cm.

- Tiếp theo, bạn dùng bút bi vẽ một đường lên áo thun theo sát với bốn cánh của ruột gối.

- Giờ bạn dùng kéo cắt các cạnh áo thun thành những sợi nhỏ với chiều ngang khoảng 1cm. Bạn nhớ cắt đến khi vừa chạm đường bút bi vẽ thì dừng lại. Sau khi cắt xong thì bạn loại bỏ bốn hình vuông ngay bốn góc ra.

- Bây giờ, bạn gỡ hai mảnh áo thun ra và trải một mảnh lên bàn, mặt trái quay lên trên. Sau đó, bạn cho ruột gối lên rồi phủ mảnh áo còn lại lên gối, nhớ là để mặt phải áo quay ra ngoài.

- Cuối cùng, bạn buộc các sợi của mảnh áo trên và mảnh áo dưới lại với nhau cho chặt là sẽ có ngay chiếc gối với phần vỏ vô cùng độc đáo và xinh xắn.

Đúng là chẳng cần may vá gì mà cũng có thể tạo ra vỏ gối rồi nhé. Đặc biệt, lại chẳng tốn xu nào mua vải bởi chỉ cần tận dụng áo thun bỏ đi là được. Vừa tiết kiệm tiền, vừa có vỏ gối xinh để sử dụng thì đây đúng là mẹo đáng để áp dụng ngay.

Nguồn: VENTUNO ART

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm