|
Bước 1: - Để sơ chế các nguyên liệu, bạn rửa sạch gà rồi để cho thật ráo nước. - Trong túi nylon thực phẩm hoặc bát lớn, bạn cho hành băm nhỏ, tỏi, nước mắm, nước quất, muối, ớt bột, gừng, hạt tiêu, đường vàng và 2-3 củ sả vào với nhau rồi trộn đều lên. |
|
Bước 2: - Cho gà vào túi, lắc nhẹ để gia vị thấm đều lên gà. Cho túi gà vào tủ lạnh để qua đêm hoặc tối thiểu 4-6 tiếng để gà ngấm gia vị. Mách nhỏ: Bạn có thể chuẩn bị từ tối thứ 7 cho bữa trưa chủ nhật là chuẩn nhất nhé! |
|
Bước 3: - Vặn lò ở 200°C, bạn có thể dùng lò Halogen hoặc lò nướng bánh nhé! - Lấy túi gà khỏi tủ lạnh, nhồi toàn bộ sả trong hỗn hợp ướp gà và chỗ sả còn lại vào bụng gà. - Cho nước ướp gà vào bát, thêm dầu ăn rồi trộn đều. Dùng chổi hoặc găng tay ni lông phết/xoa đều ½ chỗ nước ướp lên phần da gà. - Cho gà lên giá nướng hoặc xiên vào que nướng. |
|
Bước 4: - Nướng gà trong 2 tiếng, sau mỗi 30 phút bạn phết đều ½ chỗ nước ướp còn lại đều lên gà để da gà được bóng đẹp. - Sau 2 tiếng, để nguyên gà trong lò trong 30 phút để gà được chín đều. |