Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
|
- 500gr thịt gà bỏ xương
- 10 nhánh sả
- Gừng, tỏi, hành lá, ớt
- Nước mắm, dầu mè, đường
- 1/4 quả chanh (lấy nước)
- 30gr bột mì | |
|
|
Đến phần hành động này: >:D<
|
Bước 1:
- Thái nhỏ thịt gà rồi bỏ vào máy xay này. |
- Sau đó cho hết tất cả các nguyên liệu còn lại (trừ sả) vào và xay nhỏ nghen. |
Bước 2:
- Chia thịt gà đã xay thành 10 phần. Bước này để giúp cho miếng chạo của tụi mình được đều và đẹp nhé! |
Bước 3:
- Rửa sạch nhánh sả rùi tách bỏ bớt những lớp áo ngoài của cây sả ra này. Nếu thấy cây sả dài quá thì các bạn cắt ngắn đi nghen. |
Bước 4:
- Bọc thịt gà ra ngoài nhánh sả. Sau đó, quét một lớp đầu ăn lên toàn bộ bề mặt thịt. |
Bước 5:
- Nướng gà trên bếp hoặc trên than cho đến khi chín vàng nhé! | |
Món này có thể ăn luôn hoặc chấm kèm với tương ớt nhá!
|
Nếu được nướng trên than thì nhìn còn hấp dẫn hơn thế này nữa cơ...
Nhưng nếu dễ tính một chút thì như thế này cũng ngon lắm rồi í! |