Bước 1: - Rửa sạch cá, lọc bỏ da và xương rồi thái cá thành từng miếng nhỏ. |
|
Bước 2: - Cắt lấy phần thân trắng của cây hành cùng vài lát gừng. |
|
Bước 3: - Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. |
|
Bước 4: - Cho cá, lòng trắng trứng, hành, gừng cùng một ít muối vào xay thật nhuyễn. Mách nhỏ: Các bạn nên xay hành và gừng thật nhuyễn trước rồi mới cho cá vào xay cùng nhé! |
|
Bước 5: - Đổ hỗn hợp cá vào khuôn rồi đem đi hấp. |
Bước 6: - Sau khi chả cá hấp được khoảng 10', bạn lấy chả ra và đổ lòng đỏ trứng được đánh tan cùng chút muối lên bề mặt. Sau đó, bạn cho lại vào nồi rồi hấp thêm khoảng 3' nữa. |
|
Các bạn để yên chả cá ở trong khuôn 5' rồi hãy lấy ra nhé! |