Làm bánh madeleine mềm ngon vị trà xanh

Tsubaki, Theo Mask Online 00:19 17/01/2013
Chia sẻ

Những chiếc bánh vỏ sò này có nguồn gốc từ nước Pháp đấy các bạn ạ!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Làm bánh madeleine mềm ngon vị trà xanh 1
- 130g bột mì
- 100g đường cát
- 3 quả trứng gà để nhiệt độ thường
- 5g bột trà xanh (matcha) (các bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng thực phẩm Nhật Bản)
- Một nhúm muối
- 3g bột nở (baking powder)
- 5ml vanilla
- 113g bơ lạt
- Đường bột trang trí

Đến phần hành động này >:D<:

Làm bánh madeleine mềm ngon vị trà xanh 2

Bước 1:

- Cho trứng, đường, và bột trà xanh vào tô.

Làm bánh madeleine mềm ngon vị trà xanh 3

Bước 2:

- Dùng máy đánh trứng, đánh đều hỗn hợp trên trong 3 phút.

Làm bánh madeleine mềm ngon vị trà xanh 4

Bước 3:

- Thêm vanilla vào hỗn hợp.

Làm bánh madeleine mềm ngon vị trà xanh 5

Bước 4:

- Tiếp tục, thêm bột mì, bột nở vào và trộn đều nhẹ nhàng bằng tay.

Làm bánh madeleine mềm ngon vị trà xanh 6

Bước 5:

- Làm nóng chảo rồi cho bơ vào nấu chảy ra.

Làm bánh madeleine mềm ngon vị trà xanh 7

Bước 6:

- Đợi bơ nguội, sau đó từ từ đổ bơ đã nấu chảy vào hỗn hợp trên và trộn đều.

Làm bánh madeleine mềm ngon vị trà xanh 8

Bước 7:

- Quết bơ đun chảy lên khuôn nướng bánh vỏ sò rồi rây một chút bột mì vào.

Làm bánh madeleine mềm ngon vị trà xanh 9

Bước 8:

- Đổ bột vào khuôn bánh.

Làm bánh madeleine mềm ngon vị trà xanh 10

Bước 9:

- Làm nóng lò nướng ở 190°C trong khoảng 15' rồi cho bánh vào nướng trong vòng 13-15 phút hoặc cho đến khi phần viền bánh vàng.

Làm bánh madeleine mềm ngon vị trà xanh 11
Bước 10:

- Rây đường bột lên khi bánh còn ấm, sao cho đường phủ đều bề mặt bánh.

Cùng dọn những chiếc bánh vỏ sò mềm ngon ra đĩa để nhâm nhi với một ly sữa nhé!

Làm bánh madeleine mềm ngon vị trà xanh 12
Món bánh này có nguồn gốc từ vùng Lorraine của Pháp.

Làm bánh madeleine mềm ngon vị trà xanh 13
Cái tên madeleine được đặt theo Madeleine Paulmier - tên của một đầu bếp làm bánh của Pháp.


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày