|
- 130g bột mì - 100g đường cát - 3 quả trứng gà để nhiệt độ thường - 5g bột trà xanh (matcha) (các bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng thực phẩm Nhật Bản) - Một nhúm muối - 3g bột nở (baking powder) - 5ml vanilla - 113g bơ lạt - Đường bột trang trí |
|
Bước 1: - Cho trứng, đường, và bột trà xanh vào tô. |
|
Bước 2: - Dùng máy đánh trứng, đánh đều hỗn hợp trên trong 3 phút. |
|
Bước 3: - Thêm vanilla vào hỗn hợp. |
|
Bước 4: - Tiếp tục, thêm bột mì, bột nở vào và trộn đều nhẹ nhàng bằng tay. |
|
Bước 5: - Làm nóng chảo rồi cho bơ vào nấu chảy ra. |
|
Bước 6: - Đợi bơ nguội, sau đó từ từ đổ bơ đã nấu chảy vào hỗn hợp trên và trộn đều. |
|
Bước 7: - Quết bơ đun chảy lên khuôn nướng bánh vỏ sò rồi rây một chút bột mì vào. |
|
Bước 8: - Đổ bột vào khuôn bánh. |
|
Bước 9: - Làm nóng lò nướng ở 190°C trong khoảng 15' rồi cho bánh vào nướng trong vòng 13-15 phút hoặc cho đến khi phần viền bánh vàng. |
|
Bước 10: - Rây đường bột lên khi bánh còn ấm, sao cho đường phủ đều bề mặt bánh. |