Bước 1: - Để làm nước ép lá dứa, bạn cho 5-6 lá dứa (để lại 1 lá) và 3 thìa canh nước lọc vào máy xay sinh tố rồi xay trong khoảng 1'. - Sau khi xay, bạn lọc nước qua khăn sạch rồi bỏ bã. | |
Bước 2: - Cho bột mì vào bát, thêm trứng, từ từ đổ nước cốt dừa vào. Thêm 3 thìa canh phần nước ép lá dứa vừa làm vào cùng với hỗn hợp. Trộn đều hỗn hợp lên rồi để riêng. - Để vỏ bánh có màu xanh đẹp mắt hơn, bạn có thể thêm 1-2 giọt màu thực phẩm nữa nhé! | |
Bước 3: - Cho nước vào nồi, thêm 1 lá dứa thắt nút, dừa nạo và đường thốt nốt vào rồi đun lửa vừa cho đến khi đường tan hết. Bạn chú ý canh chừng để đường không bị cháy nhé! | |
Bước 4: - Lọc phần nước đường qua rây rồi đổ lại phần nước vào nồi. Thêm dừa nạo vào rồi tiếp tục nấu trong khoảng vài phút, khuấy đều tay. - Sau khi nấu xong, bạn lấy dừa nạo ra, cho vào bát để nguội. | |
Bước 5: - Để làm vỏ bánh, bạn sẽ cần 1 chiếc chảo lớn hoặc chảo làm bánh crepe. Đặt chảo lên bếp, vặn lửa nhỏ rồi tráng qua 1 lớp mỏng dầu ăn. - Cho 2 thìa canh bột bánh đã chuẩn bị từ bước 2 vào chính giữa chảo rồi trải đều ra để thành vỏ bánh tròn. |
Bước 6: - Khi vỏ bánh chín, bạn lấy ra đĩa, để nguội rồi cho nhân dừa vào 1 góc như hình. | |
Bước 7: - Cuộn bánh lại tương tự như cách cuộn chả giò. Khi ăn, bạn có thể để nguyên cả cuộn hoặc cắt ra cho dễ ăn đều được. |