MÓN THỊT:Đây có lẽ là một trong những món làm từ thịt heo “dễ nhất quả đất”, đồng thời cũng được coi là một trong những món mặn "trứ danh" trong mâm cơm các gia đình Việt, đặc biệt là ở miền Bắc. Có khá nhiều bí quyết khác nhau giúp bạn có một đĩa thịt rang cháy cạnh thơm ngon, và một trong số đó chính là việc luộc chín thịt trước khi đem rang. Như thế, thịt sẽ mềm hơn trong khi các hóa chất (nếu có) sẽ không còn đọng lại trong thịt, chúng mình nấu cho gia đình ăn cũng cảm thấy yên tâm hơn nhiều đúng không nào?
Không ai có thể phủ nhận độ “dễ ghiền” của rau muống xào tỏi ớt rồi. Bạn chú ý xào rau vừa chín tới để rau không bị ngót nhiều, đồng thời tránh chọn rau quá già, ăn sẽ bị dai nhé!
Tiết trời ngày càng lạnh, bên cạnh việc ăn uống đủ chất thì bảo vệ sức khỏe khỏi những căn bệnh “muôn thuở” của mùa đông cũng là một điều vô cùng quan trọng. Hít hà, nhấm nháp một ly trà gừng thơm nồng, ngọt dịu sau bữa cơm không chỉ giúp cả nhà mình cảm thấy thư giãn, nhẹ nhõm hơn sau một ngày mệt mỏi, mà hơn hết thức trà này còn có tác dụng ngăn ngừa cảm lạnh và trị ho khan cực tốt đấy.
Đi chợ cần mua những gì: (cho khoảng 3 – 4 người ăn)
Thịt: - 500g thịt ba chỉ (hoặc thịt nạc dăm có dắt mỡ)
Rau củ quả: - 1 bó rau muống - 1 vài nhánh hành - 1 củ gừng nhỏ - 1 vài tép tỏi - 1 vài quả ớt nhỏ
Khác: - Muối, đường, hạt tiêu, nước mắm… - 3 – 4 gói trà túi lọc (hoặc 30g trà mạn) - Một ít mật ong
|