Vẫn là công thức của món kho thông thường nhưng chỉ cần biến đổi với nguyên liệu chính là chúng mình đã có món thịt ếch kho với ớt chuông mới lạ mà vẫn ngon cơm. Thịt ếch ngọt mềm mà săn chắc, hòa quyện cùng ớt chuông và sốt cà ri thơm lừng đậm đà chắc chắn sẽ khiến cả nhà mình gắp không ngừng đũa cho mà xem.
Canh bí đao tôm khô không chỉ là một món ăn thơm ngon, dễ ăn mà còn rất tốt cho sức khỏe. Bí đao giàu vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin E - có tác dụng vô cùng hiệu quả trong việc làm đẹp da, chống béo phì, giữ eo thon. Chúng mình có thể thay tôm khô bằng tôm tươi và dùng nước hầm xương để món canh thêm ngọt đậm đà nhé!
Bữa cơm của cả nhà mình hôm nay đã tương đối đậm đà rồi, nên chúng mình chỉ cần làm thêm một đĩa rau cải luộc đơn giản là đủ. Để món rau luộc thêm phần kích thích vị giác và không còn nhàm chán, bạn có thể làm thêm một chút sốt dầu hào cùng với tỏi băm để rưới lên rau, vừa thơm vừa đẹp mắt nha.
Đi chợ cần mua những gì: (Cho khoảng 3 – 4 người ăn) Thịt: - 8 cái đùi ếch - 100g thịt heo xay - 50g tôm khô Rau củ quả: - 1 quả bí đao - 2 quả ớt chuông - 1 bó rau cải - Hành lá, tỏi, gừng, ớt, bột cà-ri,... |