Bước 1: - Cắt giấy màu thành hình chữ nhật có chiều dài 34cm, chiều rộng 5-6cm. Xếp ly miếng giấy lại, mỗi ly có chiều rộng 0,5cm. Tiếp theo cắt cung tròn cho mỗi ly tạo độ mềm mại cho vỏ bánh. | |
Bước 2: - Gấp vài ly lại với nhau, dùng đầu đinh nhọn đâm xuyên giữa rồi lấy kim chỉ luồn vào lỗ nhỏ vừa tạo. | |
Bước 3: - Kéo nhẹ sợi chỉ lại rồi thắt nút cố định tạo thành lớp vỏ bánh. | |
Bước 4: - Để làm phần bánh, bạn cắt các dải giấy trắng dài có bề rộng 0,2cm, quấn dải giấy xoắc ốc theo chiếc que dài. Làm tương tự cho những dải giấy khác nữa nhé! | |
Bước 5: - Dùng chiếc tăm nhọn ấn vào giữa nửa quả bóng xốp làm tâm, bắt đầu dán dải giấy xoắn quanh tâm theo chiều kim đồng hồ bằng keo sữa. |
Bước 6: - Sau khi dán hết các dây xoắn, phần bánh của bạn sẽ trông như thế này nhé! | |
Bước 7: - Phết keo sữa lên vòng bánh lớn và đặt lên trên vỏ bánh. Cắt một miếng bìa tròn có đường kính bằng đường kính đáy bánh rồi dán xuống đáy để làm đế hộp quà. |