|
- 500g sáp ong - 250g sáp nến - 1 cuộn dây thừng cotton - Chân đế kim loại nhỏ - Kìm, kéo, băng dính, súng bắn keo - Bình xịt chống dính cho thức ăn - Khay nướng cupcake - Cốm màu làm thủ công, kim tuyến |
|
Bước 1: - Cắt các đoạn dây thừng sao cho dài hơn phần bánh cupcake của chúng mình (mỗi sợi dài khoảng 8cm). |
|
Bước 2: - Dùng súng bắn keo bôi keo lên phần đế kim loại rồi cố định dây thừng vào. Việc này sẽ giúp dây thừng không bị xô lệch khi mình đổ sáp vào đấy! |
|
Bước 3: - Sau khi keo khô, mình dùng bình xịt chống dính xịt 1 lớp lên toàn bộ khay nướng. |
|
Bước 4: - Cho sáp ong vào một nồi lớn, thêm nước xâm xấp rồi đun nóng. |
|
Bước 5: - Để phần đế bánh có màu hồng xinh xắn, bạn cho một cây bút màu sáp vào nồi sáp ong nhé! |
|
Bước 6: - Dùng phới khuấy cho đến khi màu trộn đều nhau. |
|
Bước 7: - Sau khi màu đã đều, mình đổ hỗn hợp vào từng khay cupcake. |
|
Bước 8: - Sau khi đổ sáp xong, các bạn cần cố định thẳng phần dây thừng. |
|
Bước 9: - Cho sáp nến vụn vào nồi rồi đun lửa vừa cho đến khi sáp chảy ra một phần. |
|
Bước 10: - Tạo màu cho phần sáp này bằng việc cho vào một phần bút sáp màu rồi khuấy đều. |
|
Bước 11: - Đổ sáp nến lên trên thật khéo sao cho sáp nhô cao lên ở giữa chiếc bánh cupcake. Khi sáp còn chưa khô hẳn, rắc cốm màu và kim tuyến lên trên. |