Bước 1: - Đổ giấm balsamic vào nồi nhỏ, đun tới sôi và hạ nhỏ lửa khoảng 20 phút cho giấm sệt lại, sau đó đổ ra bát rồi để nguội. | |
Bước 2: - Dùng dao hoặc chày đập dẹt ức gà rồi phết đều hỗn hợp dầu oliu, muối và hạt tiêu lên trên. | |
Bước 3: - Bắc chảo lên bếp để lửa vừa, sau đó cho ức gà vào ốp lết trên chảo (4 phút mỗi mặt). Bạn thử miếng gà chín bằng cách ấn vào miếng thịt, nếu không thấy nước màu hồng là được. - Sau đó, bạn cho gà ra khay có lót giấy bạc. | |
Bước 4: - Dùng dao thái bơ và phô mai thành các lát có bề dày khoảng 0.5cm. | |
Bước 5: - Phủ lần lượt một lớp sốt bruschetta, một lớp bơ rồi đến một lớp phô mai lên miếng gà. |
Bước 6: - Bật lò trước 10 phút ở 200 độ C. Đưa khay gà vào nướng trong 2-5 phút cho đến khi phô mai tan chảy là được. |
Bước 7: - Cho gà ra đĩa, ăn kèm với rau húng quế và sốt giấm balsamic. |
Bruschetta là một loại sốt cà chua của Ý, bạn cũng có thể làm món sốt này tại nhà bằng cách bỏ vỏ, bỏ hạt cà chua, sau đó thái con cờ rồi sốt chung với húng quế và tỏi băm nhỏ, rồi nêm gia vị cho vừa phải. Giấm balsamic là loại giấm có nguồn gốc từ Ý, được ủ trong thùng gỗ sồi qua nhiều năm như rượu vang và được mệnh danh là giấm quý tộc. Hương vị của giấm ngoài vị chua đặc trưng đậm đà, còn có vị ngọt rất đặc biệt mà những người nhạy vị giác có thể phát hiện. Ngày nay, giấm balsamic được sản xuất quy mô công nghiệp và trở thành loại gia vị tuyệt hảo để làm tăng hương vị của thịt, cá, trứng và trái cây tươi. |