|
Bước 1: - Đầu tiên, chúng ta chuẩn bị cá ngừ hộp và kim chi ra đĩa. |
|
Bước 2: - Bạn trút cá ngừ ra một cái rây và chắt hết phần nước ngâm cá. |
|
Bước 3: - Tiếp theo, bạn cắt kimchi thật nhuyễn. |
|
Bước 4: - Xào kimchi với nước sốt kimchi trong chảo khoảng 3 phút. Sau đó bạn thêm cá ngừ, tương ớt hàn quốc, đảo đều và tiếp tục xào thêm trong 2 phút đến khi cảm thấy phần nhân bắt đầu ráo nước là được. |
|
Bước 5: - Tiếp tục thêm hành lá và dầu mè vào chảo nhân rồi đảo đều. |
|
Bước 6: - Xào đến khi phần nhân cạn nước và trở nên khô ráo. |
|
Bước 7: - Trải lá rong biển ra một mặt phẳng và cắt thành 8 miếng nhỏ. |
|
Bước 8: - Trộn 1 ít muối vào cơm trắng. |
|
Bước 9: - Bây giờ, bạn xúc cơm vào khoảng nửa khuôn và dùng thìa ấn nhẹ cho chặt. |
|
Bước 10: - Xúc phần nhân cá ngừ kimchi cho vào giữa. |
|
Bước 11: - Kết thúc bằng một lớp cơm trắng phủ lên trên. |
|
Bước 12: - Đậy phần nắp rời của khuôn vào và ấn mạnh để phần cơm nắm được tạo hình. |
|
Bước 13: - Gỡ nắp, ấn nhẹ vào phần giữa khuôn ở mặt đối diện và nắm cơm sẽ tự động rời ra rất dễ dàng. |
|
Bước 14: - Cuối cùng, bạn dùng 1 miếng rong biển nhỏ để bọc cơm lại là xong. |