Bước 1:
- Phần vỏ bánh: mình trộn men với nước, đường rồi ủ trong 5’. Sau đó, cho vào nhồi chung với các nguyên liệu còn lại thành khối. |
Bước 2:
- Ủ bột khoảng 3 tiếng cho bột nở đều mịn, rồi chia thành nhiều phần nhỏ tròn và cán mỏng. |
Bước 3:
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu dùng làm nhân lại với nhau sao cho mật ong thấm đều vào đường và lạc nha! |
Bước 4:
- Giờ thì mình cho nhân vào giữa bánh rồi gói lại. Thao tác này gần giống với làm bánh bao í mà.
Nhớ là nặn thật kín để lát nữa nhân không bị lộ ra ngoài nhé! |
Bước 5:
- Để chảo nóng, cho bánh vào rồi ép cho bánh dẹt xuông thành lát mỏng để bánh mau chín. |
Bước 6:
- Sau đó, cho một ít dầu lên bề mặt chảo rùi rán ở lửa nhỏ cho bánh chín vàng giòn là được. |