Bước 1:
- Gọt bỏ phần vỏ của khoai tây rồi cho khoai vào xay nhuyễn. |
Bước 2:
- Đổ khoai đã xay vào một cái rây để tách bỏ lấy một phần nước. |
- Chúng ta sẽ thu được một bát nước và một bát khoai tây mịn như thế này. |
Bước 3:
- Sau khoảng 15', ở đáy của bát nước sẽ lắng xuống một lớp bột mịn, ta đổ nước đi để lấy phần bột mịn này nhé! |
Bước 4:
- Trộn đều khoai tây đã xay với phần bột mịn vừa thu được và một chút xíu muối. |
Bước 5:
- Thái nhỏ ớt và hành lá để trang trí cho bánh. |
Bước 6:
- Đợi cho chảo nóng rồi cho một ít dầu ăn vào chảo. Sau đó, đổ từng thìa khoai tây vào chảo và dàn mỏng. |
Bước 7:
- Xếp một khoanh hành thái mỏng vào giữa chiếc bánh, đợi cho bánh chín vào thì lật lại và rán tiếp. |