Học làm bánh xốp nhân oreo độc đáo "có 1 không 2"

Hương Liên, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 23/06/2015
Chia sẻ

Với lớp vỏ ngoài mềm, ngọt ngào bọc lấy phần nhân oreo giòn, bạn sẽ không thể tìm thấy món bánh xốp "ngon-lạ" này ở bất cứ cửa hàng nào đâu!

Nguyên liệu để làm bánh xốp nhân oreo gồm:


- 100g bơ

- 50g đường nâu

- 40g đường cát

- 1 quả trứng

- 215g bột mì

- 5g bột nổi

- Một ít muối, vanilla, chocolate chip

- Bánh oreo
Cùng bắt tay vào thực hiện nào >:D<:


Bước 1:

- Đầu tiên, bạn để bơ mềm rồi thêm đường vào và dùng máy đánh trứng đánh đều.

Bước 2:

- Sau đó, mình cho trứng vào tô và tiếp tục đánh đến khi thu được một hỗn hợp mịn mượt.

Bước 3:

- Giờ thì rây bột mì vào tô nào. Tiếp theo là cho bột nổi, một ít muối và vanilla vào trộn đều.

- Kế tiếp, bạn cho chocolate chip vào trộn đều với hỗn hợp bột nhé!

Bước 4:

- Khi đã thu được hỗn hợp bột quyện đều, mình ngắt bột thành các viên nhỏ đều nhau.

Bước 5:

- Bạn dùng tay ấn dẹt 1 viên bột, đặt bánh oreo vào và dùng 1 viên bột khác phủ lên trên. Sau đó, mình dùng tay miết viền mép lại cho kín và vê tròn phần vỏ tạo hình cho bánh nhé.

- Làm tương tự với chỗ bột và bánh oreo còn lại.

- Cuối cùng, bạn đặt bánh vào khay và đem nướng ở 180 độ C trong vòng 15 phút là được.
Món bánh xốp nhân oreo của chúng ta đã ra lò rồi đây!

Từng viên bánh "tròm ủm" nhìn thật đáng yêu phải không nào?

Ẩn trong lớp vỏ mềm mịn có điểm các hạt choco-chip tí hon là phần bánh oreo giòn tan, cực kỳ hấp dẫn.


Nếu bạn muốn trổ tài làm món bánh gì đó độc đáo, khác lạ chiêu đãi cả nhà thì đây là một gợi ý khá hay ho đấy!
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày