Giòn thơm nức mũi với menu gà rán cà ri giòn rụm

, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 28/01/2015
Chia sẻ

Công thức ướp gà rán cà ri sẽ vừa đậm đà vừa vui miệng, ăn rất hay đấy!

MÓN GÀ:

Khi làm món gà rán cà ri, bạn nên chọn phần thịt đùi gà, để thịt sau khi rán không bị khô. Bạn cũng nên chặt nhỏ miếng thịt ra để dễ ăn hơn. Một bí quyết nữa khi phải làm các món rán ngập dầu đó là dùng chảo nhỏ và rán thành từng đợt để tiết kiệm dầu hơn nhé!

Giòn thơm nức mũi với menu gà rán cà ri giòn rụm 1

Giòn thơm nức mũi với menu gà rán cà ri giòn rụm 2


MÓN RAU:

Do món thịt gà đã tương đối khô và nhiều dầu mỡ, nên ở món rau, bạn chỉ cần xào rau bí với tỏi và ớt là đủ ngon rồi.

Giòn thơm nức mũi với menu gà rán cà ri giòn rụm 3

Chú ý khi làm rau bí xào:

- Các bạn cần tước bỏ thật kĩ phần xơ trên thân và lá rau bí. Để riêng lá và thân. Sau khi rửa sạch rau thì chúng ta cần vò nát phần lá.

- Luộc qua rau trước khi xào. Cho phần thân bí vào trước khoảng 1' rồi mới cho phần lá vào.

- Phi tỏi thật thơm rồi cho rau vào xào ở lửa to, đảo thật đều tay.



MÓN CANH:

Cuối cùng, bạn mua thêm một ít sườn hoặc xương heo để nấu một nồi canh sườn với nấm và cà chua nữa nhé!

Giòn thơm nức mũi với menu gà rán cà ri giòn rụm 4

Cách làm món canh sườn nấu nấm:

- Chần sườn qua nước sôi trong vài phút rồi rửa lại sườn. Cho sườn vào nồi, thêm nước rồi đun sôi lên. Sau khi nước sôi, bạn vặn nhỏ lửa rồi đun trong 30’ để sườn mềm. Nêm nếm cho vừa miệng.

- Cắt nhỏ bắp cải, thái cà chua thành múi cau, ngâm nấm trong nước muối. Khi sườn chín, bạn cho cà chua vào đun, đến khi cà chua mềm thì cho bắp cải và nấm vào.

- Nêm nếm cho vừa miệng, thêm ngò xắt nhỏ vào rồi múc ra bát.


Đi chợ cần mua những gì:
(cho 3-4 người ăn)

Thịt:
- 500g thịt đùi gà
- 200g sườn non (hoặc xương ống)

Rau củ:
- 1 bó rau bí
- 1 quả cà chua
- Hành tím, tỏi, ớt

Khác:
- 100g bột mì
- 100g bột chiên giòn
- 30g bột cà ri
- 200ml sữa tươi
- 50g nấm kim châm

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày