|
Bước 1: - Đầu tiên, bạn gọt vỏ, tách múi bưởi. Lưu ý lọc sạch phần xơ và cùi trắng để thành phẩm không bị đắng. |
|
Bước 2: - Ngâm lá gelatine vào nước lạnh khoảng 10 phút. Với thời tiết nóng bức thì bạn nên đặt bát nước này vào trong tủ lạnh. |
|
Bước 3: - Trong lúc chờ gelatine mềm, bạn hòa tan đường với nước và nước ép bưởi. |
|
Bước 4: - Khéo léo xếp các múi bưởi sao cho đẹp vào cốc thủy tinh hoặc khuôn tùy ý. |
|
Bước 5: - Bạn vắt sơ gelatine cho ráo nước rồi đem quay chảy trong lò vi sóng hoặc chưng cách thủy. |
|
Bước 6: - Tiếp đó, ta khuấy phần gelatine vào chén nước đường ở bước 3 rồi rót hỗn hợp vào các khuôn thạch bưởi. - Xếp khuôn thạch vào ngăn mát để ít nhất 1 giờ cho thạch đông hoàn toàn. Thạch đông, gỡ thạch ra khuôn và trang trí cho đẹp. |