- 1 quả đu đủ chín - 50ml nước cốt dừa - 100ml sữa tươi - 2 lá gelatin - 100ml sữa đặc có đường |
Bước 1: - Đầu tiên, bạn cắt phía đầu cuống của quả đu đủ, dùng thìa nạo sạch hết hạt bên trong. |
|
Bước 2: - Tiếp theo, ta ngâm lá gelatin ngập trong bát nước lạnh cho đến khi nở mềm. |
|
Bước 3: - Cho sữa tươi, sữa đặc và nước cốt dừa vào nồi đun nóng, sau đó ta thêm gelatin đã ngâm mềm vào trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất. |
|
Bước 4: - Bạn đợi cho hỗn hợp nguội bớt một chút rồi rót vào quả đu đủ. Dùng nilon bọc thực phẩm bọc kín lại rồi đặt vào tủ lạnh tầm 3 tiếng cho thạch đông hẳn là được. |