Gà xào sốt bơ đậu phộng đậm đà đã miệng

Vy Trân, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 26/10/2013

Cùng thử một công thức gà xào cực độc đáo cho ngày cuối tuần thêm đặc sắc nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Gà xào sốt bơ đậu phộng đậm đà đã miệng 1
Thịt gà:

- 900g ức gà
- 60g hành tây thái nhỏ
- 3 tép tỏi, băm nhỏ
- 100g măng tây (không bắt buộc)


Nước sốt:

- 60g bơ đậu phộng
- 60ml nước cốt dừa
- 15g bột cà ri Thái
- Chanh, nước tương, nước mắm, dầu mè
- Đường, mật ong, tiêu xay, bột quế


Bắt tay vào hành động nào >:D<:
Gà xào sốt bơ đậu phộng đậm đà đã miệng 2

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn trộn tất cả phần nguyên liệu nước sốt lại với nhau.
Gà xào sốt bơ đậu phộng đậm đà đã miệng 3

Bước 2:

Phần sốt sau khi trộn sẽ ra như thế này nhé!

- Nếu sốt quá đặc, bạn có thể cho thêm một ít nước vào rồi trộn đều
.
Gà xào sốt bơ đậu phộng đậm đà đã miệng 4

Bước 3:

- Phi hành tây với chút dầu dừa hoặc bơ trên chảo nóng.
Gà xào sốt bơ đậu phộng đậm đà đã miệng 5

Bước 4:

Cho thịt gà vào xào khoảng 10 phút, tới khi gà chín và hơi chuyển màu nâu.
Gà xào sốt bơ đậu phộng đậm đà đã miệng 6
Bước 5:

- Thêm măng tây vào xào chung. Nếu thích măng tây có vị giòn, bạn có thể cho măng vào khi đã gần nấu xong nhé!
Gà xào sốt bơ đậu phộng đậm đà đã miệng 7
Bước 6:

Đổ phần nước sốt vào rồi vặn lửa thật nhỏ, đun trong 5 phút.
Món thịt gà xào sốt cực hấp dẫn này ăn sẽ lạ miệng lắm đó!

Gà xào sốt bơ đậu phộng đậm đà đã miệng 8
Trang trí với một ít rau thơm bên trên cho đẹp mắt nhé!

Gà xào sốt bơ đậu phộng đậm đà đã miệng 9
Thịt gà thơm mềm ăn kèm với sốt thơm béo độc đáo hấp dẫn vô cùng!