Thịt gà: - 900g ức gà - 60g hành tây thái nhỏ - 3 tép tỏi, băm nhỏ - 100g măng tây (không bắt buộc) Nước sốt: - 60g bơ đậu phộng - 60ml nước cốt dừa - 15g bột cà ri Thái - Chanh, nước tương, nước mắm, dầu mè - Đường, mật ong, tiêu xay, bột quế |
|
Bắt tay vào hành động nào >:D<: |
Bước 1: - Đầu tiên, bạn trộn tất cả phần nguyên liệu nước sốt lại với nhau. |
|
Bước 2: - Phần sốt sau khi trộn sẽ ra như thế này nhé! - Nếu sốt quá đặc, bạn có thể cho thêm một ít nước vào rồi trộn đều. |
|
Bước 3: - Phi hành tây với chút dầu dừa hoặc bơ trên chảo nóng. |
|
Bước 4: - Cho thịt gà vào xào khoảng 10 phút, tới khi gà chín và hơi chuyển màu nâu. |
|
Bước 5: - Thêm măng tây vào xào chung. Nếu thích măng tây có vị giòn, bạn có thể cho măng vào khi đã gần nấu xong nhé! |
Bước 6: - Đổ phần nước sốt vào rồi vặn lửa thật nhỏ, đun trong 5 phút. |