|
Bước 1: - Đầu tiên, bạn xắt hành lá thành từng khúc dài; gọt vỏ rồi xắt gừng thành miếng; bóc vỏ hành tím rồi xắt nhỏ. Cho tất cả các nguyên liệu vừa sơ chế vào nồi. |
|
Bước 2: - Cho nước và xì dầu vào nồi theo tỷ lệ 1:1, sau đó thêm 15g đường và 1 thìa mạch nha vào. Bạn chú ý không nên cho nhiều nước quá, gà sẽ không được ánh nâu đẹp mắt đâu! |
|
Bước 3: - Bắc nồi lên bếp rồi đun, đến khi hỗn hợp vừa sôi thì cho đùi gà vào, vặn lửa nhỏ rồi đun trong 8'. |
|
Bước 4: - Lật ngược mặt thịt gà lại, chỉnh sang lửa vừa rồi tiếp tục đun trong 5', sau đó tắt bếp rồi để nguyên trong 15'. |