MÓN GÀ:
Gà hầm vẫn luôn là một món ăn dễ làm song lại cực kỳ bổ dưỡng. Bình thường, ta hay hầm gà nguyên con cùng với các loại rau làm thuốc, nhưng hôm nay chúng mình sẽ thử món cánh gà hầm củ cải – dễ làm, dễ ăn hơn, chi phí lại rẻ hơn mà vẫn không kém phần hấp dẫn đâu nhé! Cánh gà và củ cải được hầm kỹ nên chín mềm, thấm đều gia vị, đậm đà mà lại ít dầu mỡ, ăn với cơm nóng thì “tuyệt cú mèo” luôn ấy!
Có thể nói, đây là một món canh “thực dưỡng” – không chỉ thơm ngon mà còn cực kỳ tốt cho sức khỏe. Đậu phụ mềm mềm, thịt tôm dai dai trong khi rong biển và nấm lại giòn giòn hòa lẫn trong từng muỗng canh sóng sánh, tất cả đem lại một mùi thơm nhẹ nhàng và vị ngọt tự nhiên, giúp cả nhà mình cân bằng hương vị sau những món ăn giàu đạm, nhiều dầu mỡ khác vẫn thường ăn.
Rau củ cứ đem luộc là nhanh gọn mà lại đảm bảo được hương vị và hàm lượng dinh dưỡng nhất. Để món su su và cà rốt luộc của nhà mình hôm nay đỡ nhàm chán, ta hãy chấm rau với muối vừng đi ! Muối vừng vừa thơm, vừa bùi, sẽ khiến món rau củ luộc thêm lạ miệng và hấp dẫn hơn nhiều đấy các bạn ạ!
Đi chợ cần mua những gì: (cho khoảng 3 – 4 người ăn)
Thịt: - 10 cái cánh gà - 3 quả trứng - 30g tôm khô
Rau củ quả: - 200g củ cải - 2 củ su su - 1 củ cà rốt - Vài nhánh gừng
Khác: - 200g rong biển tươi - 1 hộp đậu hũ non - 100g nấm mỡ - Xì dầu, nước tương, rượu trắng, mirin, mật ong
|