Gà cuộn nấm thơm nức mũi cho ngày mát trời

Vy Trân, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 05/09/2013
Chia sẻ

Món gà cuộn vô cùng lạ miệng này sẽ khiến bạn thích thú lắm đó!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 900g ức gà
- 300g nấm
- 30g bơ lạt
- 10g tỏi băm
- Muối, tiêu xay
- 240g pho mát loại mà bạn thích
- Rau mùi tây tươi xắt nhỏ

Bắt tay vào hành động nào >:D<:

Gà cuộn nấm thơm nức mũi cho ngày mát trời 1

Bước 1: 

- Cho ức gà vào túi bọc nylon thực phẩm rồi dùng dao búa đập mềm thịt, mỏng chừng 1,5cm.

Gà cuộn nấm thơm nức mũi cho ngày mát trời 2

Bước 2:

- Rửa sạch nấm rồi cho vào máy xay xay nhỏ. Đồng thời, chuẩn bị một chảo nóng, cho bơ vào nấu cho đến khi bơ chảy rồi đổ nấm vào, xào trong khoảng 3'.

- Kế đến, bạn thêm tỏi băm vào nấm và xào thêm 10', tắt bếp và nêm thêm ít muối, tiêu vào cho vừa miệng.
Gà cuộn nấm thơm nức mũi cho ngày mát trời 3

Bước 3:

- Trên mỗi miếng ức gà, bạn cho khoảng 15 - 30g pho mát, sau đỏ đặt nấm lên trên phần pho mát đó.
Gà cuộn nấm thơm nức mũi cho ngày mát trời 4

Bước 4:

- Cuộn chặt gà lại rồi dùng tăm cố định.
Gà cuộn nấm thơm nức mũi cho ngày mát trời 5
Bước 5:

- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ. Đồng thời, bạn lấy một cái chảo nóng với chút dầu ăn, cho gà vào chiên từ 3 - 4 phút cho vàng. Sau đó, bạn lấy gà ra bỏ vào lò nướng thêm khoảng 15 phút nữa.

- Cuối cùng, bạn chỉ việc lấy gà ra, để nguội rồi bỏ tăm, cắt miếng mỏng, trang trí thêm ít rau mùi tây cắt nhỏ là có thể thưởng thức được rồi.
Sản phẩm của chúng mình trông thật ngon quá nhỉ!

Gà cuộn nấm thơm nức mũi cho ngày mát trời 6
Vị ngọt của gà quyện đều với hương thơm của nấm khiến cho ai cũng muốn thưởng thức.

Gà cuộn nấm thơm nức mũi cho ngày mát trời 7
Bỏ chút rau mùi tây cắt nhỏ để cho đĩa gà thêm sinh động. 

Gà cuộn nấm thơm nức mũi cho ngày mát trời 8
Món ăn vừa đủ chất dinh dưỡng lại vô cùng độc đáo luôn đó!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày