|
Bước 1: - Đầu tiên, bạn đánh tan bơ và 230g cream cheese bằng máy đánh trứng trong khoảng 30 giây, sau đó cho đường nâu vào đánh đến khi hỗn hợp trở nên mịn và ngả sang màu sáng hơn. - Tiếp tục cho lòng đỏ trứng, tinh chất vanilla và tinh chất hạnh nhân vào đánh đều. |
|
Bước 2: - Cho bột hạnh nhân vào hỗn hợp trên rồi đánh cho thật đều. Tiếp đó, bạn trút từ từ phần bột mì vào đánh đến khi tất cả nhuyễn mịn. |
|
Bước 3: - Chia bột thành 2 phần bằng nhau, bọc lại bằng nilon bọc thực phẩm và để bột nghỉ trong ít nhất 2 tiếng. |
|
Bước 4: - Bây giờ, chúng ta đun chảy kẹo caramel trong 1 nồi nhỏ với lửa liu riu để làm nhân bánh. |
|
Bước 5: - Khi đã thu được hỗn hợp caramel tan chảy hoàn toàn, bạn thêm vào phần cream cheese còn lại rồi trộn đều. |
|
Bước 6: - Đặt từng phần bột ở giữa 2 lớp giấy nến rồi cán mỏng. - Sau đó, bạn gỡ bỏ lớp giấy nến bên trên và chia phần nhân caramel thành 2 phần bằng nhau, dàn đều lên trên từng miếng bột. |
|
Bước 7: - Bây giờ, bạn cuộn tròn từng miếng bột và để lạnh trong khoảng 4 tiếng. |
|
Bước 8: - Làm nóng lò ở 180 độ C, trong lúc chờ đợi, bạn cắt bột thành từng khoanh tròn nhỏ, dày chừng 0,5cm rồi xếp lần lượt lên khay nướng. - Nướng bánh trong vòng 10-12 phút, đến khi bánh cứng giòn. Sau đó, bạn lấy bánh ra, đợi cho nguội hẳn là có thể thưởng thức ngay luôn rồi đó. |