Bước 1:
- Đầu tiên, các bạn cho ngô cùng với dầu vào nồi rồi bọc lại bằng giấy thiếc đậy nắp. Khi ngô bắt đầu nổ, xóc đều nồi để bỏng chín đều.
- Đồng thời, bạn cho sữa tươi và kem tươi đun đến khi nóng (không để sôi) rồi bắc xuống.
|
Bước 2:
- Khi bỏng ngô đã chín, cho bơ vào, hơi nóng sẽ làm bơ chảy ra và mình xóc đều bỏng.
|
Bước 3:
- Đổ bỏng ngô vào hỗn hợp sữa tươi và kem tươi rồi để ít nhất 1 tiếng, tốt nhất các bạn nên để qua đêm để hỗn hợp thấm vị bỏng ngô.
|
Bước 4:
- Lọc hỗn hợp kem và sữa tươi qua rây để lọc đi phần bỏng ngô.
|
Bước 5:
- Đổ hỗn hợp vào nồi, thêm đường và muối. Chúng mình để lửa nhỏ rồi khuấy nhẹ cho đến khi hỗn hợp nóng lên.
Chú ý: lửa to sẽ làm bánh không được mịn các bạn nhé!
|
Bước 6:
- Đập trứng ra bát và đánh đều, sau đó đổ hỗn hợp vào cùng với trứng. Chúng mình phải khuấy đều lòng đỏ để không bị độ nóng của hỗn hợp làm chín nhanh nhé!
- Sau đó, lọc hỗn hợp qua rây thêm lần nữa.
|
Bước 7:
- Đổ hỗn hợp vào chén nhỏ, để các chén vào khay rồi đổ nước sôi bên ngoài.
Chú ý: Không để nổi bong bóng làm hỏng bề mặt bánh các bạn nhé!
|
Bước 8:
- Rải đều đường lên bề mặt bánh.
|
Bước 9:
- Khò lửa lên bề mặt bánh, lúc này đường sẽ chuyển sang màu caramel rất đẹp.
|