Công thức Yorkshire pudding lạ lẫm của mùa mận

Vy Trân, Theo Mask Online 12:01 22/04/2013
Chia sẻ

Món pudding vừa chua vừa ngọt, lại thật thơm mềm, hấp dẫn lắm luôn đó!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 150g bột mì
- 225ml sữa
- 1 quả trứng
- 1 lòng đỏ trứng
- 50ml dầu thực vật
- Một ít muối
- Vài quả mận chín (mận Bắc)
- Mật ong, nước cốt chanh
- Sữa chua hoặc kem lạnh

Đến phần hành động này >:D<:

Công thức Yorkshire pudding lạ lẫm của mùa mận 1

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn thái mận thành lát rồi ngâm với nước cốt chanh cùng mật ong một lúc cho ngấm.

- Làm nóng lò nướng ở 220 độ C.

Công thức Yorkshire pudding lạ lẫm của mùa mận 2

Bước 2:

- Rây bột vào tô, sau đó thêm một ít muối. Tiếp tục thêm một quả trứng và lòng đỏ rồi trộn đều tất cả.

- Sau đó, đổ sữa vào từ từ rồi khuấy cho đến khi hỗn hợp thật đều.

Công thức Yorkshire pudding lạ lẫm của mùa mận 3

Bước 3:

- Chuẩn bị khuôn muffin, đổ khoảng 5ml dầu thực vật vào mỗi khuôn.

Công thức Yorkshire pudding lạ lẫm của mùa mận 4

Bước 4:

- Cho khuôn vào lò nướng đã được làm nóng, nướng trong khoảng 5 phút cho dầu nóng.

Công thức Yorkshire pudding lạ lẫm của mùa mận 5

Bước 5:

- Sau đó, lấy khuôn ra và cho phần hỗn hợp bột vào.

Công thức Yorkshire pudding lạ lẫm của mùa mận 6
Bước 6:

- Cuối cùng, bạn cho khuôn vào lò, nướng trong khoảng từ 20-25 phút đến khi bánh nở ra và chuyển màu vàng nâu.

- Dọn ra ăn kèm với mận và sữa chua.


Chiếc bánh mềm thơm cùng vị chua chua ngọt ngọt từ mận và sữa chua là một sự kết hợp tuyệt vời đó!

Công thức Yorkshire pudding lạ lẫm của mùa mận 7
Thật không khó để có một mẻ bánh Yorkshire pudding ngon lành các bạn nhỉ!

Công thức Yorkshire pudding lạ lẫm của mùa mận 8
Ăn kèm với sữa chua và mận thì thật hấp dẫn quá rồi!

Công thức Yorkshire pudding lạ lẫm của mùa mận 9
Nếu muốn bánh thơm và ngậy hơn, bạn còn có thể thay dầu ăn bằng bơ đun chảy cũng rất tuyệt đấy!


Các bạn có thể tham khảo thêm:


Công thức Yorkshire pudding lạ lẫm của mùa mận 11
Công thức pudding chuối cho bạn hảo ngọt

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày