|
Bước 1: - Đầu tiên, bạn rửa sạch sườn. Băm nhuyễn tỏi, ớt và gừng ra, để lại một ít ớt và gừng để trộn vào với gạo nếp ở bước sau. |
|
Bước 2: - Ướp sườn với xì dầu, dầu hào, tiêu, tỏi, ớt, gừng và một ít đường tùy theo khẩu vị trong khoảng 2 giờ để sườn ngấm hẳn gia vị. |
|
Bước 3: - Gọt vỏ khoai tây rồi cắt thành từng miếng hình quân cờ. |
|
Bước 4: - Giã nhỏ nếp, xay nhuyễn phần ớt và gừng còn lại ra rồi trộn với gạo nếp đã giã nhỏ. |
|
Bước 5: - Áo khoai tây và sườn đều qua một lớp nếp đã chuẩn bị ở bước 4. |
Bước 6: - Sau khi cả sườn và khoai đã được áo một lớp nếp, bạn xếp vào xửng rồi hấp trong 45'. |