Cơm hải sản hấp lá sen cho phút giao mùa

Orion Star, Theo 00:01 23/08/2011
Chia sẻ

Tranh thủ trước khi hết mùa sen phải làm ngay thôi các bạn ơi!

 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 
 
  
 
 

- Lá sen

- Cơm trắng

- 50gr tôm, 50gr sò điệp

- Lạp xưởng, nấm tai mèo

- Hẹ, hành tây

- Nước tương (xì dầu), dầu hào, dầu mè

- Muối, hạt tiêu
Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 
 

Bước 1:

- Rửa sạch tôm, bóc vỏ, làm sạch rồi thái hạt lựu nè.

 
 

Bước 2:

- Sau đó, ngâm nấm tai mèo trong nước 15 phút rùi làm sạch và cắt hạt lựu.

 
 

Bước 3:

- Với các nguyên liệu khác thì các bạn cũng làm sạch rồi thái hạt lựu luôn nha!

 
 

Bước 4:

- Phi thơm hành. Sau đó, cho lần lượt các nguyên liệu vào (trừ cơm), đảo đều khoảng 2 phút. Tắt lửa rồi cho thêm cơm vào trộn đều lần nữa.

 
 

Bước 5:

- Rửa sạch và lau khô lá sen. Sau đó, cho cơm vào giữa lá rồi gói kín lại.

 

Bước 6:

- Cuối cùng, các bạn cho vào nồi hấp trong 10 phút là có thể ăn được rồi nha!

Cơm lá sen nóng hổi thơm nức đây!
 
 

Với một nước có sen là quốc hoa, thì món này cực kỳ có ý nghĩa đấy nhé!
 

Cơm sẽ thơm thoang thoảng mùi sen rất lạ miệng đó!
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày