Sở dĩ gọi món cơm gà này là "mẹ bồng con" là do trong cơm có cả gà lẫn trứng. Món cơm gà này là sự kết hợp giữa cơm oyakodon và katsudon, với món thịt gà được rán giòn theo kiểu katsudon, lại vẫn ăn với sốt trứng như oyakodon. Bạn có thể tìm mua các nguyên liệu Nhật như mirin và rượu sake ở các siêu thị chuyên bán đồ Nhật, còn nếu ngại đi mua, bạn có thể pha xì dầu đặc với một ít đường thôi cũng ngon rồi đấy!
Thịt gà giòn rụm, thêm sốt trứng ngon ngon, ăn với bát cơm nóng nữa thì ngon lắm!
Món gà này thực ra có cách làm nhanh cực, rất hợp để ăn buổi trưa đấy!
Bạn còn có thể ăn thịt gà rán kiểu này với mì nữa cơ!
Nếu không thích sốt trứng, bạn có thể ăn thịt gà rán với các kiểu sốt khác cho ngon nhé!
Nguồn: Tastemade