- 2 cái đùi gà - 1 củ cà rốt - 1 bắp hoa lơ xanh - 1 củ gừng - Gia vị : xì dầu, muối, đường, dầu hào, rượu trắng |
|
Đến phần hành động này >:D<: |
Bước 1: - Rửa sạch gà rồi dùng kéo rạch ở giữa, dọc theo xương gà. |
|
Bước 2: - Sau đó, bạn lóc bỏ xương gà đi. |
|
Bước 3: - Dùng dao hoặc búa dần cho thịt gà mềm hẳn ra. |
|
Bước 4: - Cho gà vào bát lớn, thêm gừng đã xắt lát, rượu trắng, dầu hảo, muối, đường, xì dầu vào, trộn đều. |
|
Bước 5: - Ướp gà trong khoảng 30 phút cho miếng gà thấm gia vị. |
Bước 6: - Chuẩn bị một chảo dầu nóng, rồi cho gà vào, chiên đến khi gà chuyển màu vàng nâu. |
|
Bước 7: - Kế đến, bạn lật ngược gà lại và chiên đến khi gà vàng đều cả 2 mặt. |
|
Bước 8: - Cắt nhỏ gà, đồng thời chần chín cà rốt và bông cải để ăn kèm. |