Chè Sikhye mát lạnh xua tan oi bức mùa hè

Pep, Theo Mask Online 12:00 05/05/2012

Những ngày trời nóng như thế này mà được măm một bát chè Sikhye mát lạnh của Hàn Quốc thì còn gì bằng!

 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 60gr đường

- 100gr hạt lúa mạch (hoặc bột lúa mạch)

- 50gr gạo

- 3 củ gừng nhỏ, 5gr táo tàu cắt lát


Đến phần hành động này: >:D<




Bước 1:

- Vo sơ hạt lúa mạch với nước để làm sạch nhé!



Bước 2:

- Vo kỹ lúa mạch để chắt lấy nước.



Bước 3:

- Vo sạch gạo rồi cho vào nồi xâm xấp nước nghen!



Bước 4:

- Đun sôi gạo với nước, sau đó cho nước lúa mạch vào khuấy đều.

- Khi hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp và để ở nhiệt độ phòng trong 4 tiếng.



Bước 5:

- Vớt cơm ra, để ráo.



Bước 6:

- Đun sôi chỗ nước còn lại, vớt bỏ lớp bọt trên bề mặt.


Bước 7:

- Cho vài lát gừng, đường, táo tàu, hạt thông vào nấu và khuấy đều thêm 5 phút.
Giờ thì chúng mình có thể thưởng thức một chén chè Sikhye rồi đấy!

Chè ngon nhất khi để trong tủ lạnh nha! Vị thơm ngọt nhè nhẹ và man mát của chè sẽ khiến chúng mình cảm thấy dễ chịu hơn nhiều đó!
 
 
Tuỳ theo sở thích mà mình ăn nhiều nước hay nhiều cái nghen!

 
Trang trí thêm trên bát chè mát lạnh mấy lát gừng xinh xắn thế này nè!
 
 
Thật tuyệt vời khi thời tiết nóng thế này mà được thưởng thức bát chè thơm ngọt xua tan cái nóng mùa hè nha!
 
Có ai muốn thử măm món chè chuối theo công thức mới không?
(Các bạn click vào hình để xem hướng dẫn chi tiết nhé!)