Mở đầu bữa tối của nhà ta hôm nay sẽ là món cà tím kẹp thịt sốt cay đậm đà, hấp dẫn. Thay vì ăn cà tím nướng hay xào như bình thường, hôm nay, mình chịu khó kỳ công hơn 1 chút để đổi vị cho cơm tối của cả gia đình nhé. Cà tím kẹp thịt đem nhúng qua 1 lớp bột chiên giòn sau đó đảo sơ cùng với phần sốt ớt cay nồng, đượm vị ăn với cơm nóng thì ngon miễn bàn luôn nha. Nếu nhà mình có em bé hoặc có người không ăn được cay thì bạn nhớ gia giảm liều lượng ớt nêm vào sốt cho phù hợp khẩu vị.
Đậu phụ xào cay là một món ăn vô cùng dễ làm song lúc nào cũng là món ăn “đắt khách” trong mỗi bữa cơm vì hương vị đậm đà “dễ ghiền” của nó. Để đậu thấm sốt, nhanh chín và tránh bị vỡ thì chúng ta đừng đảo đậu quá nhiều khi chế biến bạn nhé.
Để cân bằng lại vị cay nồng của 2 món ăn trên thì mình nấu 1 nồi canh cải xoong thịt bằm thật to để mời cả nhà thưởng thức nào. Món canh này tương đối đơn giản và không mất nhiều thời gian chế biến, phần nguyên liệu cũng có thể linh hoạt thay đồi các loại rau theo mùa. Thế thì bạn còn chần chờ gì mà không vào bếp trổ tài ngay nhỉ?
Đi chợ cần mua những gì: (Cho 3-4 người ăn) Thịt: - 400g thịt băm - 2 quả trứng Rau củ: - 1 bó rau cải xoong - 2 quả cà tím dài - Hành lá, hành tím, gừng, ớt Khác: - 2 bìa đậu non - Bột mì, bột ngô… |