- 1 nửa con gà - 1 quả trứng bắc thảo - 2 lá bánh phở - 25g lạc giã nhỏ - 4g vừng trắng - 20g cần tây - 1 củ hành tím - 3g tỏi - 3g gừng - 5g ớt đỏ - Rau mùi Phần sốt Tứ Xuyên: - 15g bột thìa là, 15g bột nêm gà , 7g muối, 15ml ớt sa tế, 15ml xì dầu, 15ml dầu mè |
Bước 1: - Trước tiên, bạn thái nhỏ cần tây; băm nhỏ hành tím, gừng, ớt rồi cho chung vào một tô và trộn đều. - Tiếp đó, cho tất cả phần nguyên liệu nước sốt vào trộn chung cho thật quyện. |
|
Bước 2: - Bạn cắt trứng bắc thảo thành những miếng nhỏ. Với phở thì cần cắt miếng rồi xếp ra đĩa. |
|
Bước 3: - Đặt một nồi nước lên bếp rồi cho gừng, tỏi và gà vào đun sôi ở lửa vừa trong khoảng 30 phút hoặc cho đến khi gà chín. Sau đó, ta lấy gà ra và đặt vào tô nước lạnh cho nguội. |
|
Bước 4: - Tiếp theo, chúng mình chặt thịt gà thành từng miếng và xếp lên trên bánh phở cùng trứng bắc thảo. - Sau đó, ta rưới nước sốt đều vào đĩa. |
|
Bước 5: - Cuối cùng, chúng mình rắc thêm lạc, vừng, một ít rau mùi thái nhỏ lên trên đĩa gà là xong. |