Cách xử lý cho khoanh giò để lâu trở nên hấp dẫn

Lan Nguyễn, Theo Pháp luật xã hội 00:01 02/02/2014
Chia sẻ

Giò Tết để tủ lạnh nhiều ngày nên ăn luôn thì sẽ không ngon, nhưng chỉ cần đem kho lên một chút là khác hẳn đấy!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Cách xử lý cho khoanh giò để lâu trở nên hấp dẫn 1

Đến phần hành động này >:D<:
- 200g giò lụa
- 1 củ hành khô, 4 tép tỏi
- Nước màu, xì dầu, nước mắm, đường

Cách xử lý cho khoanh giò để lâu trở nên hấp dẫn 2

Bước 1:

- Thái giò thành từng miếng vừa ăn.

Cách xử lý cho khoanh giò để lâu trở nên hấp dẫn 3

Bước 2:

- Với hành khô thì các bạn thái lát, còn tỏi thì chỉ cần bóc bỏ vỏ là được.

Cách xử lý cho khoanh giò để lâu trở nên hấp dẫn 4

Bước 3:

- Cho giò vào chảo, rán vàng đều các mặt. Bước này sẽ giúp khử một phần mùi ôi của giò do để tủ lạnh lâu ngày đấy!

Cách xử lý cho khoanh giò để lâu trở nên hấp dẫn 5

Bước 4:

- Trộn đều giò với nước mắm, xì dầu, đường, nước màu cùng hành khô và tỏi.


Cách xử lý cho khoanh giò để lâu trở nên hấp dẫn 6
Bước 5:

- Đổ một bát nước con vào nồi rồi kho giò cho đến khi nước cạn gần hết và hơi sánh lại.

Giò kho còn nóng, rắc thêm một chút hạt tiêu lên trên là sẽ thơm cực kì luôn!

Cách xử lý cho khoanh giò để lâu trở nên hấp dẫn 7
Chỉ cần nhìn màu thôi là đã thấy hấp dẫn lắm rồi đúng không?


Cách xử lý cho khoanh giò để lâu trở nên hấp dẫn 8
Miếng giò được rán vàng nên ăn thấy hơi dai dai, ngon lắm nhé!


Cách xử lý cho khoanh giò để lâu trở nên hấp dẫn 9
Thêm bát cơm nóng và một chút hành muối nữa thôi là có một bữa hoàn hảo rồi!



Các bạn có thể tham khảo thêm:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày