|
Bước 1: - Rửa khoai tây thật sạch. Các bạn có thể dùng bàn chải mềm để cọ cho khoai tây sạch vì chúng ta sẽ ăn cả vỏ đó. |
Bước 2: - Thái khoai tây thành từng miếng dạng múi cau. Với củ nhỏ thì chúng ta chỉ cần thái 1 củ làm 4 là được. |
|
Bước 3: - Cho khoai tây vào nồi, đổ ngập nước rồi thêm khoảng 10g muối vào và đun ở lửa lớn khoảng 5'. Các bạn chú ý không luộc đến khi khoai bị bở nhé! Chỉ cần luộc cho khoai đủ mềm, có thể xiên dĩa qua là vớt ra ngay. |
|
|
Bước 4: - Đổ khoai ra cho ráo nước; để khoảng nửa tiếng cho khoai nguội và khô bề mặt các bạn nhé! |
Bước 5: - Làm nóng lò ở 220 độ C. Cho bơ vào khay nướng rồi để khay vào lò khoảng 2'. |
Bước 6: - Giờ thì cho khoai tây, tỏi đập giập, rosemary, một chút muối và hạt tiêu vào khay nướng rồi trộn đều. Nướng khoai trong khoảng 20'. - Sau 20', các bạn lấy khay ra, lật mặt khoai rồi cho khoai vào nướng tiếp 20' nữa là xong! |