Bánh khoai tây bọc trứng sánh vàng béo ngậy

Peony, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 01/08/2015

Vỏ ngoài giòn tan, nhân trứng vàng ruộm quyện với phô mai sánh mịn, béo ngậy, chỉ nhìn thôi đã thèm rồi.

Nguyên liệu cần có để làm món khoai tây bọc trứng gồm:


- 3 quả trứng
- 300g khoai tây
- 2 lát phô mai
- 2 dải thịt xông khói
- Một ít bột mì
- 60ml giấm
- Muối
Cùng bắt tay vào thực hiện nào:


Bước 1:

- Đầu tiên, bạn rửa sạch, luộc chín khoai tây rồi nghiền nhuyễn. Nêm vào 1 ít muối cho vừa ăn và nhào với chút bột mì đến khi thu được hỗn hợp quyện mịn.

Bước 2:

- Bây giờ, mình cùng chần trứng nhé.

- Bạn đun sôi 1 nồi nước, cho giấm vào và vặn nhỏ lửa đến mức tối thiểu, dùng đũa khuấy thành 1 xoáy nước nhỏ. Nhẹ nhàng đổ trứng vào xoáy nước đó và dùng đũa gạt thật nhẹ tay để lòng trắng "cuộn" quanh lòng đỏ. Nấu khoảng 1' rồi vớt trứng ra đĩa.

Bước 3:

- Bạn cắt thịt xông khói thành những miếng nhỏ và chiên sơ cho ra bớt mỡ; cắt nhỏ phô mai.

- Tiếp đến, cán bột khoai tây thành miếng tròn rồi xếp phô mai và thịt xông khói vào.

Bước 4:

- Sau đó, mình đặt trứng chần lên trên.

Bước 5:

- Nhẹ tay vun bột bánh bọc lấy phần nhân trứng, thịt xông khói, phô mai.

Bước 6:

- Bạn viên tròn viên bánh sao cho bọc thật kín phần nhân.

Bước 7:

- Cuối cùng, ta chiên viên bánh trong chảo ngập dầu đến khi chín vàng đều là được.

Bạn đã sẵn sàng nếm thử món bánh khoai tây bọc trứng của chúng mình chưa nào?

Khi chiên xong, mình nhớ đặt vào đĩa có lót giấy thấm dầu để thấm bớt mỡ nhé.

Cận cảnh viên bánh khoai tây trứng khi được cắt đôi ra này, ngon "không tưởng nổi" luôn ấy!

Nếu sợ bẩn tay thì mình bọc bánh vào 1 miếng giấy và cắn ăn từ từ cũng hấp dẫn cực kỳ.