Bước 1: - Đầu tiên, bạn làm sạch phần phi lê cá hồi và đặt vào khay nướng đã được quét sẵn một lớp dầu mỏng. | |
Bước 2: - Cho toàn bộ phần đào hộp qua 1 cái rây để lọc bớt nước. Bạn chỉ cần giữ lại phần cái và 15ml nước đường ngâm đào thôi nhé! | |
Bước 3: - Trong một nồi nhỏ, bạn cho bơ, đường nâu và phần nước ngâm đào ở bước 2 vào. | |
Bước 4: - Đun hỗn hợp ở lửa vừa cho đến khi đường và bơ tan hết thì tắt bếp. | |
Bước 5: - Cho thêm bột mù tạt, dầu olive và nước tương vào nồi. |
Bước 6: - Tiếp tục cho thêm gừng tươi băm nhỏ, một chút muối, tiêu và dùng thìa trộn hỗn hợp cho thật đều. | |
Bước 7: - Dùng cọ phết ½ hỗn hợp nước sốt lên phần phi lê cá hồi cho thật thấm. | |
Bước 8: - Với phần sốt còn lại, bạn trộn đều với phần đào miếng ban đầu. | |
Bước 9: - Sau đó, bạn trút hết phần sốt này lên trên miếng cá. | |
Bước 10: - Làm nóng lò ở 220 độ C trong 10’, sau đó cho cá vào nướng trong vòng từ 15-18 phút tùy vào độ dày của miếng cá. - Khi cá đã chín, bạn lấy khay nướng ra, đặt ở rãnh nướng phía trên và trở mặt miếng cá lại. Tiếp tục nướng trong khoảng 5-7 phút nữa, chú ý để mắt tới miếng cá để tránh bị cháy nhé! |
Bước 11: - Khi nướng xong, phần sốt đào sẽ hơi xém cạnh, sánh đặc lại và phủ đều lên miếng cá thế này nhé! |