MÓN MẶN:Ngày lễ Vu Lan, chúng mình cùng thử làm món chả giò thơm ngon lạ miệng dành tặng mẹ cũng như đổi gió cho bữa cơm hàng ngày nhé! Chả giò có lớp bánh bên ngoài giòn rụm, phần nhân thơm mùi nấm, dùng kèm với bún hay cơm đều hợp.
Cách làm chả giò rán chay:
- Thái nấm, cà rốt, đậu que thành dạng sợi rồi luộc hoặc xào qua cho mềm. Ngâm miến trong nước và thái nhỏ.
- Gói chả: bạn có thể dùng bánh bò bía thì chả giò sẽ ngon và đậm vị hơn. Đặt nhân vào giữa bánh, gấp hai mép bên vào trước, rồi từ từ cuốn chả thật chặt tay.
- Cho chả giò vào chảo dầu nóng, chiên thật vàng.
- Pha nước mắm chua ngọt gồm nước, đường, nước mắm, dấm tỏi (có thể thay bằng tỏi tươi và cốt chanh), gia giảm tùy khẩu vị.
MÓN MẶN:Măng khô nếu được tẩm ướp kĩ thì ăn sẽ rất ngon nhé! Đảm bảo là ai cũng sẽ phải ngạc nhiên vì miếng sườn chay giống y như thật đấy!
MÓN CANH:
Trong ngày ăn chay, một món canh kết hợp nhiều loại nấm sẽ vừa khá đơn giản lại rất ngon và độc đáo nữa đấy! Nếu bạn ăn chả giò với bún, bạn cũng có thể ăn bún kèm với canh nấm cũng rất ngon!
Cách làm món canh nấm đậu phụ:
- Ngâm rửa sạch nấm hương và nấm kim châm, sau đó cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Cắt đậu phụ non thành miếng.
- Đun một nồi nước sôi, cho đậu phụ vào nấu, sau đó thêm nấm vào. Đun trong 5-10 phút cho đến khi nấm và đậu phụ chín hẳn thì nêm nếm gia vị và thêm hành lá vào.
Đi chợ cần mua những gì: (Cho khoảng 2 - 3 người ăn)
Đồ tươi: - 1 củ cà rốt - 100g đậu que - 50g nấm kim châm - 2 bìa đậu phụ - Hành lá
Đồ khô: - 30g miến dong - 1 tập bánh tráng - 30g nấm hương - 50g măng khô
|
Các bạn có thể tham khảo thêm: